คำพยานชีวิตน้องหมวย เด็กรวีฯคริสตจักร

 มีคำพยานของเด็กรวีฯคนหนึ่งชื่อ น้องหมวย อยู่ชั้น ประถมต้น และอยู่ในกลุ่มวัยใสภาคบ่ายด้วย มาจากอ่อนนุช 44  น้องหมวยมาโบสถ์ครั้งแรกช่วงคริสต์มาส มากับคุณวิรัตน์กับคุณขวัญ และน้องสดุดี 

.

น้องหมวยเล่าให้ครูและเพื่อนๆในกลุ่มวัยใสฟังว่า

 -หนูชอบมาโบสถ์ สบายใจดี มีความสุข มีเพื่อนๆ เรียนรู้เรื่องพระเจ้าด้วย 

-ทุกวันนี้หนูอยู่กับพ่อและแม่เลี้ยง พ่อกับแม่แท้ๆแยกทางกัน พ่อกับแม่เลี้ยงก็มีลูกใหม่ เป็นน้องหนู ที่บ้านลำบาก บางวันพ่อแทบไม่มีเงินเลย 

-วันอาทิตย์หนูอยากมาโบสถ์ เพื่อนปริญโทรชวน ก็บอกว่าไม่มีเงิน เพื่อนก็ให้ยืมเป็นค่ารถ แต่หนูไม่มีเงินคืน ขอบคุณพระเจ้า ครูเพ็ญก็ให้หนูๆจึงมีคืนเพื่อน พอตอนกลับพ่อกับแม่เพื่อนไปส่งถึงบ้าน ขอบคุณพ่อแม่และเพื่อนที่ใจดีช่วยหนู 

-หนูตั้งใจจะพยายามมาโบสถ์ ถ้ามีค่ารถค่ะ

 

ความตั้งใจของน้องหมวยเป็นแบบอย่างที่ดี และเป็นโอกาสที่ยอดเยี่ยม น้องปริญได้เป็นเพื่อนที่ดีของหมวย ทำหน้าที่เป็นพี่เลี้ยง คอยให้กำลังใจและโทรชวนไปโบสถ์เมื่อเห็นเพื่อนหายไป ขอบคุณพระเจ้าที่พ่อแม่ของน้องหมวยแม้ไม่เชื่อแต่อนุญาตให้ลูกไปไบสถ์ได้  

 

- ครูจึงหนุนใจและสอนด้วยพระคำ มัทธิว 18:19,20 เป็นพระสัญญาของพระเยซูว่า จะอยู่กับเราทุกคนในกลุ่ม แม้จะมีคนน้อยพระองค์จะฟังเสียงร้องขอของเรา แล้วทุกคนในกลุ่มก็ได้อธิษฐานเผื่อน้องหมวยกัน สร้างความหวัง ความมั่นใจให้น้องหมวยมากขึ้น ครูจึงขอเชิญชวนน้องๆเข้ากลุ่มวันใส ในระหว่างที่คุณพ่อคุณแม่เข้ากลุ่มภาคบ่ายทุกวันอาทิตย์นะคะ ห้องของกลุ่มจะอยู่หลังห้องนมัสการตึกใหญ่ค่ะ


Visitor 31

 อ่านบทความย้อนหลัง